Tin tức

Trẻ em bị tiêu chảy nên uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh?

20/04/2022 Lượt xem: 148
 
 

Tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ em. Thế nhưng theo Tổ chức Y tế thế giới, đây là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tử vong cho trẻ em ở các nước đang phát triển. Vậy trẻ em bị tiêu chảy nên uống thuốc gì để khỏi bệnh và không ảnh hưởng đến đến hệ tiêu hóa? kingsky sẽ giải đáp giúp bạn.

Thuốc kháng sinh

Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ thường là do vi khuẩn đường ruột, cha mẹ có thể cho bé uống thuốc kháng sinh kê theo đơn của bác sĩ. 

Vậy trẻ em bị tiêu chảy nên uống thuốc gì? Dưới đây là một số loại thuốc thường được sử dụng để điều trị tiêu chảy:

  • Thuốc Berberin: có tác dụng kháng khuẩn mạnh, dùng cho các trường hợp  tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột, hội chứng, lỵ trực trùng.

  • Thuốc Smecta: có khả năng bao phủ niêm mạc đại tràng, làm giảm tình trạng kích ứng, hạn chế đi ngoài. Sử dụng thuốc sau bữa ăn.

trẻ em bị tiêu chảy nên uống thuốc gì

Thuốc kháng sinh cho trẻ em bị tiêu chảy

Trị tiêu chảy bằng bài thuốc dân gian

Đối với trẻ em bị tiêu chảy nhẹ, cha mẹ có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian dưới đây để giúp cải thiện tình trạng bệnh.

  • Nước lá ổi: 1 nắm lá ổi rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, đun sôi với nước trong 10-15 phút, thêm một chút muối. Lọc lấy phần nước cho bé uống, các triệu chứng tiêu chảy sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  • Rau sam: Mẹ dùng 100g rau sam tươi và 50g cỏ sữa tươi, sắc làm nước uống trong ngày có tác dụng cầm tiêu chảy rất tốt.

  • Nước gạo lứt rang: Khi thấy bé có dấu hiệu đau bụng, đi ngoài mẹ lấy 1 nắm gạo lứt rang nấu với 200ml nước cho đến khi gạo chín mềm, cho thêm một ít muối. Lấy nước gạo cho bé uống từ 4-5 ngày, số lần bé đi ngoài sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  • Nước gừng tươi: Mẹ lấy khoảng 1 củ gừng tươi rửa sạch, giã nát rồi hòa cùng 1 cốc nước ấm. Mẹ chắt lấy nước cho bé uống mỗi ngày 2 lần đến khi khỏi.

Bù nước và chất điện giải

Đối với các bé bị tiêu chảy, bên cạnh việc cầm đi ngoài mẹ cần phải hạn chế tình trạng mất nước và điện giải cho bé. Cha mẹ có thể bù nước cho trẻ bằng cách cho bé uống nhiều nước hoặc sử dụng dung dịch oresol.

Men vi sinh

Khi bé bị tiêu chảy, đường ruột của trẻ sẽ bị thay đổi do mất cân bằng lượng vi sinh đường ruột. Vì thế lúc này, cha mẹ cần bổ sung thêm các chủng lợi khuẩn cho đường ruột của bé từ men vi sinh.

trẻ em bị tiêu chảy nên uống thuốc gì

Men vi sinh rất tốt cho trẻ em bị tiêu chảy

Trẻ em bị tiêu chảy nên uống thuốc gì cho nhanh khỏi bệnh. Bài viết trên kingsky đã cung cấp đầy đủ thông tin cho câu hỏi bé bị tiêu chảy nên uống gì. Cha mẹ hãy tham và có lựa chọn hợp lý giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh và nhanh khỏi bệnh.

back-to-top.png